Trang chủ Excel cơ bản “Học Excel cơ bản”- Có gì hot?

“Học Excel cơ bản”- Có gì hot?

1092
0
Học Excel cơ bản

Xin chào các bạn! Chào mừng các bạn đến với Series học Excel cơ bản. Nếu bạn đã đọc đến đây tức là bạn cũng có chút quan tâm đến Excel phải không nào.
Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi làm việc với các báo cáo và bảng tính Excel, trong khi đồng nghiệp của bạn làm nhoay nhoáy, bạn muốn được như đồng nghiệp của bạn, bạn muốn tăng tốc độ xử lý công việc, bạn muốn làm các báo cáo, thống kê Excel một cách chính xác, tuy nhiên nếu trình độ của bạn về Excel đang ở mức nhập môn?

Vậy thì đích thị Series này là dành cho bạn. Hãy xem bạn sẽ tìm tòi được gì nhé.

Series này mình sẽ chia làm 3 sections:

Section 1: Làm quen và hiểu những điều căn bản nhất của Excel

Phần này để các bạn nắm bắt những khái niệm căn bản của Excel như giao diện làm việc, các thao tác cơ bản, các đối tượng cơ bản, cách thành lập công thức, địa chỉ trong Excel, trình bày bảng tính & định dạng dữ liệu, tính toán cơ bản. 

Section 2: Hàm và cách sử dụng

Sau section 1 bạn đã nắm bắt được những nét căn bản của Excel. Section 2 sẽ giúp bạn đi sâu hơn vào phần cốt lõi của Excel đó chính là các hàm. Section 2 sẽ giúp bạn hiểu rõ các hàm chính, chức năng và cách vận dụng từng hàm riêng lẽ cũng như cách kết hợp chúng lại với nhau. 

  • Nhóm hàm Logical (If, And, Or, Not).
  • Nhóm hàm xử lý chuỗi (Left, Right, Mid,…)
  • Nhóm hàm thống kê (Count, Sum, Average,…)
  • Nhóm hàm dò tìm, mà quan trọng và thông dụng nhất là các hàm Vlookup, Hlookup, Index.
  • Nhóm hàm về ngày tháng.

Sau đó, tất nhiên là chúng ta sẽ làm các bài tập kết hợp các nhóm hàm này để xem cách chúng được sử dụng kết hợp, lồng ghép với nhau như thế nào để giải quyết các yêu cầu đặt ra trong công việc

Section 3: Biểu đồ trong Excel

Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy nhiều điều có ích từ Series học Excel cơ bản. Các bạn có suy nghĩ hay góp ý gì, hãy comment bên dưới hoặc trên trang facebook của elego.org nhé.

Hẹn gặp lại các bạn trong Series học Excel cơ bản.

Xin chào!

Bình luận của bạn