Trang chủ Excel VBA trong Excel- Giới thiệu về lập trình VBA trong Excel

VBA trong Excel- Giới thiệu về lập trình VBA trong Excel

201
0
VBA trong Excel

Hello, xin chào các bạn.

Đây là chuyên mục VBA trong Excel.

Về VBA trong Excel

VBA là viết tắt của chữ Visual Basic for Application, một ngôn ngữ lập trình hướng sự kiện của Microsoft dành cho các ứng dụng.

Nói một cách ngắn gọn thì VBA là ngôn ngữ lập trình dùng để thực hiện các tác vụ (task) bên trong các ứng dụng như Microsoft Excel, Powerpoint, Access.

Trong phạm vi series này chỉ đề cập đến VBA trong Excel.

Tại sao Excel có các công cụ rồi mà chúng ta lại cần đến VBA?

Chính xác. Excel đã hỗ trợ rất mạnh và hầu như đã có các chức năng hỗ trợ các yêu cầu của người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng nên học VBA vì:

Tự động hóa các task thực hiện nhiều lần:

Ngày trước mình làm phân tích, có những phân tích lặp đi lặp lại đến phát chán. Do đó, mình đã viết VBA để Excel tự động làm các phân tích đó, chỉ cần nhấn nút và có kết quả thôi. Mình thà dành vài ngày nghiên cứu code và viết. Sau đó mỗi lần làm chỉ mất chừng 10 phút, còn hơn mỗi lần mất 2 tiếng để làm task đó. Cái chính là làm hoài nó boring (nhàm chán) chứ không phải là mệt. Vì làm riết nó sẽ trở thành một phản xạ rồi 🙂

Về Series VBA trong Excel

Series này dành cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về VBA, nơi các bạn có thể tìm thấy những điều cơ bản nhất của lập trình VBA trong Excel. Series sẽ cung cấp những nét căn bản nhất, từ đó bạn có thể tự tìm hiểu sâu hơn về VBA trong tương lai.

Điều kiện tiên quyết để theo dõi Series này

Để theo dõi và thực hành theo những hướng dẫn trong Series này, bạn cần cài đặt Microsoft Office, đặc biệt là Excel.

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích cái gì đó logic, tư duy hại não một tí thì nên theo dõi nhé. Nói chứ cũng không hại não lắm đâu, tự mình viết một cái gì chạy được cũng vui lắm 🙂

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết kế tiếp.

Dành cho bạn:

Bình luận của bạn